Wednesday, 07/12/2022 - 17:46|
Toàn thể Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên Trường Mầm non Bình Thuận chung tay với toàn xã hội cùng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 63
Tháng 12 : 1.084
Năm 2022 : 39.750

Giới thiệu về trường Mầm non Bình Thuận

Trường Mầm non Bình Thuận thuộc xã Bình Thuận huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên nằm phía nam huyện Đại Từ. Đời sống nhân dân chủ yếu làm nghề nông nghiệp chiếm 90%.

Nhà trường có 1 khu trung tâm tại xóm Bình Sơn xã Bình Thuận. Trường được thành lập tháng 9 năm 1989 theo Quyết định số 279/QĐ-UBND huyện Đại Từ, lúc đó trường có 9 lớp học nằm rải rác ở nhà văn hóa các xóm. Đến năm 2003 trường mới tập trung về 1 khu trung tâm với tổng diện tích 5020m2.

Tháng 5/2007 trường được công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tháng 10/2010 trường được chuyển đổi từ trường bán công sang trường công lập. Khuôn viên nhà trường, phòng học, bàn ghế, các trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ cho đến nay cơ bản đã ổn định. 100% CBGVNV đạt trình độ chuẩn, tỷ lệ CBGVNV có trình độ trên chuẩn là 90%. 100% trẻ đến trường được học 2 buổi/ngày và ăn bán trú tại trường, được theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng và được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm học. Trong nhiều năm qua nhà trường liên tục đạt danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến", "Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc", nhiều cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, LĐTT, giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Bình Thuận luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.

Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập các lớp bồi dưỡng nâng chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp ngoài ngữ, tin học, để phục vụ công tác giảng dạy. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học. 100% giáo viên, nhân viên có trình độ tin học A, B, giáo viên đã soạn, giảng được giáo án điện tử. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet.

Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn 2 lần/tháng. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường.

Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên 100% là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. 49 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân.

Tập thể sư phạm Trường mầm non Bình Thuận đã xây dựng trường học thân thiện, đoàn kết. Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông, số giáo viên, nhân viên còn khiêm tốn, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi bé khéo tay, Hội khỏe măng non…

Niềm tin yêu đó chính là động lực mãnh liệt cho đội ngũ cán bộ - giáo viên – nhân viên nhà trường luôn phấn đấu làm tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của mình, hoàn thành tốt sứ mạng xã hội giao phó: chăm sóc – giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non. Đáp lại lòng tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh, với mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ trong sinh hoạt và học tập, tập thể sư phạm nhà trường luôn tìm tòi, cải tạo và bố trí môi trường lớp học linh hoạt, sáng tạo, tận dụng diện tích một cách hợp lý, hài hòa,trang bị bổ sung đồ dùng, đồ chơi phong phú, đa dạng và thẩm mỹ, đồ dùng học tập và sinh hoạt của trẻ được đầu tư thích đáng, đảm bảo cho mọi hoạt động của trường thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất. Trường mầm non Bình Thuận luôn phấn đấu và hoàn thiện tạo một môi trường “khang trang, sạch, đẹp và an toàn cho trẻ”.

Trường mầm non Bình Thuận nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân!