Monday, 18/10/2021 - 11:05|
Toàn thể Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên Trường Mầm non Bình Thuận chung tay với toàn xã hội cùng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 145
Tháng 10 : 2.706
Năm 2021 : 29.322

Những điều cha mẹ cần đặc biệt quan tâm khi trẻ thay răng sữa

Cha mẹ cần nhắc nhở bé đánh răng thường xuyên khi thay răng sữa để đảm bảo bé có hàm răng chắc khỏe, bóng đẹp nhé!

Thay răng sữa là một cột mốc quan trọng trong quá trình lớn lên của bé. Khi bé thay răng, bố mẹ cần chú ý chăm sóc răng miệng cho bé cẩn thận vì nó sẽ đảm bảo cho bé có một hàm răng khỏe mạnh sau này.

1. Bao giờ trẻ mọc răng?

 

 

- Không nhổ răng sữa khi chúng chưa sẵn sàng rụng

 

Bố mẹ nên nhắc bé không tự ý nhổ răng sữa khi chúng chưa đến thời gian rụng. Việc nhổ răng sai thời điểm có thể khiến chân răng bị nhiễm trùng. Nếu bé gặp khó khăn trong việc nhổ răng sữa, bố mẹ nên đưa bé đi khám nha sĩ để được giúp đỡ.

 

- Nhắc bé đánh răng mỗi ngày

 

Đánh răng hàng ngày là một việc vô cùng quan trọng để đảm bảo bé có hàm răng khỏe mạnh. Đặc biệt khi răng sữa đã được thay bằng răng vĩnh viễn thì bố mẹ càng cần theo dõi, nhắc nhở bé đánh răng vào mỗi buổi sáng và buổi tối để ngăn ngừa sâu răng.

 

Bố mẹ nên lựa chọn loại bàn chải đánh răng và kem đánh răng phù hợp với tuổi của bé. Thay bàn chải đánh răng mỗi 3-4 tháng/ lần để giảm các vi khuẩn có hại. Thời gian đánh răng mỗi lần khoảng 2 - 3 phút. Sau khi đánh răng bé có thể súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng để hàm răng được bảo vệ tốt hơn.

 

- Gặp nha sĩ thường xuyên

 

Bố mẹ nên cho bé đi khám nha sĩ ít nhất hai lần một năm để đảm bảo răng bé khỏe mạnh.

 

- Loại bỏ các thói quen xấu

 

Bố mẹ nên nhắc bé không được chạm tay vào lợi khi răng sữa rụng, không nên ăn đồ quá lạnh hoặc quá nóng, không dùng răng cắn các vật cứng… khi thay răng. Các thói quen xấu kể trên rất có hại cho răng bé vì vậy cần phải được loại bỏ.

Tác giả: Admin
Nguồn: Netlife.vn