Wednesday, 10/08/2022 - 20:56|
Toàn thể Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên Trường Mầm non Bình Thuận chung tay với toàn xã hội cùng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 27
Tháng 08 : 350
Năm 2022 : 20.475

Một số biện pháp giúp trẻ nhà trẻ lớp 2 tuổi A3 tại trường MN Bình Thuận yêu thích đến trường

 

Phần lớn trẻ ở lứa tuổi Mầm non đều có sự miễn cưỡng khi phải xa người thân để đến một môi trường mới lạ, môi trường không người thân thuộc trong gia đình. Lần đầu tiên bé đi học không phải là chuyện đơn giản đi từ nhà đến trường mà bé phải rời xa điểm tựa tinh thần vững chắc để làm quen với một thế giới mới hoàn toàn xa lạ, vậy trẻ quấy khóc là chuyện bình thường. Chính vì vậy, việc tạo cho trẻ nhà trẻ ham thích đến trường, đến lớp là vấn đề rất quan trọng. Vì trẻ là lứa tuổi đầu tiên bước vào làm quen với hoạt động trường, lớp còn rất nhiều điều xa lạ, mới mẻ. Tạo cho trẻ hứng thú đi học sẽ tạo cho phụ huynh có tâm lí thoải mái, yên tâm giao con cho cô giáo, trẻ sẽ hòa đồng nhanh với môi trường tập thể tham gia tích cực vào các hoạt động của trường, lớp, cô giáo cũng dễ dàng tiếp cận với trẻ để hiểu được tâm lý của trẻ và có biện pháp giáo dục phù hợp.

Cô giáo Nguyễn Thị Tú  đã mạnh dạn lựa chọn sáng kiến “Một số biện pháp giúp trẻ nhà trẻ lớp 2 tuổi A3 tại trường MN Bình Thuận yêu thích đến trường” để chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với đồng nghiệp, phụ huynh để mang lại hiệu quả cao hơn trong việc đón trẻ vào lớp và trẻ được tiếp cận các hoạt động tại trường, lớp mầm non được dễ dàng và hiệu quả hơn. Các biện pháp đã được áp dụng cho trẻ tại nhóm trẻ 2 tuổi A3 trường mầm non Bình Thuận: