Monday, 25/10/2021 - 20:29|
Toàn thể Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên Trường Mầm non Bình Thuận chung tay với toàn xã hội cùng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 107
Tháng 10 : 3.510
Năm 2021 : 30.126

Tổ chức hoạt động cho trẻ làm quen với đồng dao, ca dao

Tổ chức hoạt động cho trẻ làm quen với đồng dao, ca dao

Qua hoạt động làm quen văn học chúng ta có thể giáo dục lễ giáo, giáo dục đạo đức cho trẻ như: Thưa gửi, chào hỏi, lễ phép, biết nói lời cảm ơn, xin lỗi, biết nhường nhịn giúp đỡ bạn trong khi chơi, kính trên nhường dưới, đoàn kết với bạn, thân thiện hòa đồng vui vẻ, biết giúp đỡ mọi người xung quanh. Trẻ ý thức được việc mình làm tốt hay xấu, nên hay không nên, biết yêu cái thiện ghét cái ác. Nhưng qua những câu truyện cổ tích, ca dao, đồng dao thường có cốt truyện ngắn gọn, rõ ràng, dễ nhớ dễ thuộc, nhân vật gần gũi, chính là con người trong các mối quan hệ xã hội. Điều cuốn hút kích thích các em chính là yếu tố thần kỳ, những đồ vật quen thuộc gần gũi được thổi những yếu tố ly kỳ hoang đường bỗng trở nên hấp dẫn đối với trí tượng của trẻ thơ mà giáo dục tình cảm cho trẻ là một trong năm nhiệm vụ lớn của công tác giáo dục cho trẻ mẫu giáo.

Để ca dao, đồng dao ngấm sâu vào tâm hồn từng đứa trẻ. Giáo viên phải là người sáng tạo để giúp trẻ cảm nhận sâu sắc về ca dao, đồng dao.

Dưới đây là một số hình ảnh cho trẻ làm quen với ca dao, đồng dao được tổ chức tại các lớp học trường MN Bình Thuận.

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: admin
Nguồn: Trường Mầm non Bình Thuận