Sunday, 02/10/2022 - 20:42|
Toàn thể Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên Trường Mầm non Bình Thuận chung tay với toàn xã hội cùng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 251
Hôm qua : 421
Tháng 10 : 671
Năm 2022 : 27.266

Trường Mầm non Bình Thuận phối hợp với trường Tiểu học Bình Thuận tổ chức cho trẻ 5 tuổi thăm quan, làm quen với môi trường Tiểu học.

Thực hiện Kế hoạch số 261/PGDĐT-GDMN-GDTH ngày 19 tháng 4 năm 2022, kế hoạch tổ chức hoạt động chuyển tiếp trẻ Mầm non lên Tiểu học năm học 2021-2022

Trường Mầm non Bình Thuận phối hợp với trường Tiểu học Bình Thuận đã tổ chức cho trẻ Mầm non thăm quan, làm quen với trường Tiểu học Bình Thuận, với mong muốn:

 Nhằm chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào lớp 1, giúp trẻ không bị hụt hẫng, bỡ ngỡ với sự thay đổi môi trường học tập mới.

Tạo cơ hội cho trẻ được tham gia giao lưu, làm quen với các hoạt động của trường tiểu học; làm quen với một số quy ước, kí hiệu, nội quy, nền nếp khi học lớp 1; xây dựng mối quan hệ thân thiện giữa học sinh với học sinh, giữa giáo viên với học sinh; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cho học sinh; kịp thời động viên, khuyến khích các em tích cực, mạnh dạn hơn trong các hoạt động tập thể.

 Giúp phụ huynh học sinh (PHHS) hiểu được về hoạt động chuyển tiếp, lợi ích của việc chuyển tiếp, các yếu tố đảm bảo việc chuyển tiếp có hiệu quả, các hoạt động cần thiết cho việc chuyển tiểp đến trường; giúp phụ huynh sẵn sàng tâm thế cho con vào lớp 1.

 Trẻ đến trường Tiểu học được thăm quan về cảnh quan, môi trường, không gian nhà trường, lớp học, các phòng chức năng, phòng thư viện, nhà vệ sinh.

Trẻ được làm quen với hoạt động học tập của học sinh lớp 1.

Đã thực hiện hướng dẫn những quy ước, kí hiệu, nội quy, cách thực hiện một số nội dung đối với học sinh lớp 1.

 Tổ chức trò chơi, giao lưu văn nghệ giữa học sinh lớp 1 với trẻ mầm non trên sân trường.

Một số hình ảnh